ผศ.ดร.ปวีณา พงษ์ดนตรี
Science



Keyword
ข้าวหอม , ความร้อน , กลไกการป้องกันตนเอง , ไลปอกซิจิเนส , ข้าวไทย , อุณหภูมิสูง , ข้าว , ความทนเค็ม , ค้นหาและศึกษาหน้าที่ของยีน , เครือข่ายการแสดงออกของยีน , ชีวสารสนเทศ , การสังเคราะห์ด้วยแสงในปฏิกิริยาแสงการกระจายอาหารชีพลักษณ์ความทนร้อน , ความเครียดจากสภาพออกซิเดชันสูง , ประสิทธิภาพการสังเคราะห์แสง , การติดเมล็ด , ระยะกล้า , ความทนร้อน , ความเครียดจากสภาพออกซิ ,



Research project : 5 record
2557 : Effect of heat on quality of thai aromatic rice
ผลกระทบของความร้อนที่มีต่อคุณภาพข้าวหอมไทย
2558 : Effect of temperature stress on lipoxygenase in Thai rice seeds
ผลของอุณหภูมิสูงที่มีต่อเอนไซม์ไลปอกซิจิเนสในเมล็ดข้าวไทย
2559 : Effect of temperature stress on lipoxygenase in Thai rice seeds
ผลของอุณหภูมิสูงที่มีต่อเอนไซม์ไลปอกซิจิเนสในเมล็ดข้าวไทย
2561 : กลไกการปรับตัวของข้าวต่อสภาวะดินเค็ม อุณหภูมิสูง แล้งและการประยุกต์ใช้เพื่อการปรับปรุงพันธุ์ข้าว
2561 : การประเมินความทนร้อนควบแล้งของข้าวสายพันธุ์พื้นเมือง